BẢN LĨNH JACKIE

By Lê Thị Hiệu

BẢN LĨNH JACKIE

More...

Hạnh phúc trong năm điều nói dối

By Lê Thị Hiệu

Chúng ta sẽ gặp lại một Chloé rất thông minh, hài hước, nhưng vẫn còn đang trăn trở, chưa biết làm gì với cuộc đời của mình, theo ngành nghề nào, học hành nghiên cứu không khiến cô thích thú cho lắm, Benjamin thì tốt hết mực, thậm chí quá tốt, chỉ có điều anh ấy hình như không muốn chính thức hóa mối quan hệ của họ, tức giới thiệu Chloé với bố mẹ anh ấy… Khi còn nhỏ ta thường cứ ngỡ mọi thứ hẳn sẽ dễ dàng hơn khi ta trở thành người lớn, nhưng có vẻ như không hẳn thế ! Kể cũng đáng tiếc thật !

More...

Hiệu Constant: Niềm vui với nghiệp viết

By Lê Thị Hiệu

(VOV5) - Trong số gần 900 tác phẩm tham dự giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ 3, 2016, có một trường hợp khá đặc biệt: Đó là một nữ tác giả người Việt ở nước ngoài, làm cộng tác viên cho các báo chí trong nước, đã dành giải khuyến khích thể loại báo in; cũng như, là dịch giả của chính cuốn sách mà tác giả của nó đoạt giải nhì thể loại sách của cuộc thi này. 

http://vovworld.vn/vi-VN/nguoi-viet-muon-phuong/hieu-constant-niem-vui-voi-nghiep-viet-547802.vov

More...

Những con mồi – Trong hậu cung của Kadhafi

By Lê Thị Hiệu

Đây có lẽ là bí mật cuối cùng của Khadafi. Và đó là bí mật xì căng đan nhất.

Vào tháng Mười Một năm 2011, Annick Cojean cho đăng một bài với tiêu đề Nô lệ tình dục của Khadafi trên nhật báo Le Monde mà khi đọc xong người ta không khỏi rùng mình. Một cô gái 22 tuổi đã kể cho nữ nhà báo Pháp nghe làm thế nào mà Người Dẫn Đường của đất nước Libye đã nhận ra và nhắm thiếu nữ ấy khi đến thăm một trường học và khi ấy cô mới 15 tuổi. Ông ta vuốt tóc cô, và như vậy đã là một dấu hiệu thầm nói với đám cận vệ rằng ông đã chấm cô và biến cô thành một nô lệ tình dục suốt đời cho ông ta. Bị hãm hiếp, bị đánh đập, bị ép phải uống rượu và dùng cocain với ông ta và được đưa vào trong đội nữ cận vệ « Amazones », cô gái này sẽ chỉ thoát khỏi địa ngục đó ít lâu trước khi cuộc Cách mạng diễn ra.

More...

Ai đã giết Công Nương Diana

By Lê Thị Hiệu

Tai nạn thảm khốc tối 31/08/1997 đã cướp đi Công nương được yêu mến nhất hành tinh, Công nương Diana. Dẫu vậy hình ảnh của bà vẫn luôn sống động trong lòng dân chúng Anh quốc và nhiều người trên thế giới. Và tai nạn thê lương vẫn không ngừng ám ảnh nhiều nhà điều tra hợp pháp và cả những thám tử tư không chuyên lẫn các nhà báo.

 

More...

Giới thiệu tác phẩm Che – Anh trai tôi

By Lê Thị Hiệu

Hẳn với nhiều bạn đọc trẻ thì sẽ chẳng biết gì nhiều về Che, và các bạn sẽ chỉ biết ông qua bức ảnh huyền thoại được in nhiều trên các áo T-sirt, các cốc nước uống hoặc trên tường…, ông là hình ảnh tượng trưng cho các Nhà cách mạng. Các bạn có nghe thành ngữ «Du kích cách mạng » , cuộc chiến đấu của ông chống lại chủ nghĩa Đế quốc, chủ nghĩa Tư bản, nhưng ngoài chuyện đó ra thì có lẽ sẽ rất ít, đúng không ? Vậy mời các bạn đọc tác phẩm này.

More...

Thích Nhất Hạnh, một cuộc đời chánh niệm

By Lê Thị Hiệu

Cuộc đời của Thầy Thích Nhất Hạnh là chứng nhân của sự tĩnh tâm. Sinh tại Việt Nam năm 1926, Thầy đã chứng kiến những thời khắc nóng bỏng sôi sục của đất nước và hai cuộc chiến tranh khiến đất nước tan hoang. Xuất gia ở tuổi 16, nhà đại thiền sư này chưa khi nào tách hoạt động chính trị và xã hội ra khỏi những thao tác thực hành hàng ngày để nuôi dưỡng tinh thần. Đặt cao giá trị giáo dục các nhà tu hành nhưng dẫu vậy thầy luôn lên tiếng chống lại những cách thức rườm rà nặng nề của các cách giáo dục truyền thống và góp phần làm thay đổi sâu xa nền tảng trong đó. Lòng trắc ẩn thương người của Thầy vượt mọi quan niệm đảng phái, cái nhìn của thầy bao bọc và không bao giờ chia rẽ

More...

Trà (chè) đã chinh phục thế giới như thế nào

By Lê Thị Hiệu

Trà (chè) đã chinh phục thế giới như thế nào

Từ thế kỉ thứ III trước Công Nguyên, trà xuất hiện và được dùng để uống tại Trung Quốc. Từ lâu, dưới những cách chế biến và cách dùng khác nhau, trà đã là thứ đồ uống không thể thiếu đối với phần đông các gia đình trên toàn thế giới nói chung và với người Việt Nam nói riêng. Và từ lâu, trà đã được coi như là biểu tượng của lòng hiếu khách trong mỗi gia đình Việt Nam. Vậy, chúng ta hãy cùng xem cuộc phiêu lưu khắp thế giới của trà, con người đã làm gì với trà  và trà đã chinh phục con người như thế nào nhé…

More...

Vĩnh biệt bố chồng tôi.

By Lê Thị Hiệu

Vĩnh biệt bố chồng tôi.

Vậy là mọi sự đã xong xuôi, bố tôi đã về nơi an nghỉ mà ông đã chuẩn bị trước cho mình tại khu hầm mộ của gia đình Constant.

Bố chồng tôi tên René Constant, sinh ngày 9 tháng 11 năm 1926. Quê hương ông là một thành phố nhỏ bé thơ mộng, nằm không xa bờ biển Địa Trung Hải, cách Paris chừng một ngàn km. Ông có một cuộc đời không đơn giản và nhẹ nhàng như bao người khác! Bố ông qua đời trong một tai nạn thê lương khi ông còn trong bụng mẹ. Thật khủng khiếp cho một đứa trẻ không cha ở đầu thế kỷ XX ở nước Pháp này! Mẹ ông ở vậy nuôi con. Bà đã tần tảo cả đời và mất năm 1965. Cuộc sống của những người dân tỉnh lẻ ở Pháp trong giai đoạn diễn ra giữa hai cuộc Đại chiến Thế giới không hề đơn giản. Ông buộc phải nghỉ học khi mới có giấy chứng chỉ học đường, tương đương với giấy chứng nhận tốt nghiệp phổ thông cấp II bên Việt Nam, để giúp đỡ mẹ.

More...

Marion, mãi mãi tuổi 13

By Lê Thị Hiệu

Giới thiệu TP Marion, mãi mãi tuổi 13

Đây không phải là một tác phẩm văn học mà là một sự chia sẻ những đau đớn có thực của một bà mẹ đã mất đi đứa con mình một cách oan uổng nhất : BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG. Một cuốn sách gây rúng động tâm can, nhất là ai đã từng làm cha mẹ… Những kỉ niệm đau đớn trỗi dậy qua từng câu chữ của người mẹ trẻ. Và có lẽ những câu hỏi luôn ám ảnh các cha mẹ có con bị bạo hành học đường rằng tại sao trong chừng ấy tháng năm mà không có ai phát hiện hay đứng ra tố cáo chống lại vấn nạn hãi hùng mà các em đã phải chịu đựng trong suốt nhiều tháng trời để cuối cùng đã phải phạm điều không thể vãn hồi – tự kết thúc cuộc đời.

More...